Bộ sưu tập Marc Jacobs Xuân – Hè 2019

897 Lượt xem

Bộ sưu tập Xuân – Hè 2019 của Marc Jacobs đang ở tâm điểm chú ý không chỉ vì thiết kế thời trang mà còn tin đồn bất hòa cùng Rihanna.

Kể từ show diễn ồn ào 2007, buổi diễn bộ sưu tập Marc Jacobs mùa Xuân 2019 là lần đầu tiên thương hiệu lặp lại lịch sử trễ hẹn của mình.

bộ sưu tập marc jacobs Xuân 2019 1

Buổi trình diễn của Marc Jacobs là bông hoa đẹp nhưng nở trễ.

Ngày xửa ngày xưa, trong các tuần lễ thời trang, Marc Jacobs đã nổi tiếng vì diễn muộn. Các buổi trình diễn của anh thường trễ tầm một giờ đồng hồ. Giới mộ điệu dù phật lòng nhưng vẫn chờ đợi vì thiết kế thời trang ấn tượng. Nhưng rồi đến năm 2007, buổi diễn của Marc đã muộn hai giờ khiến khách mời phẫn nộ. Đứng giữa tâm bão chỉ trích, Marc Jacobs đã buộc phải xin lỗi và hứa hẹn sẽ đúng giờ trong các năm tiếp sau.

Mọi chuyện đã tốt đẹp cho đến năm nay, buổi trình diễn lại muộn một tiếng rưỡi trong sự chờ đợi của khán giả.

Một tiếng sau giờ diễn chính thức, tin đồn râm ran lan truyền trong hàng ghế khán giả. Nào là Anna Wintour đã bỏ đi (nhưng bà ấy đã trở lại), hay máy may được bí mật đưa vào hậu trường khiến không khí buổi diễn đầy sự nghi ngờ và bực tức.

Sau 90 phút, các màn trình diễn đã chính thức bắt đầu. Kỷ nguyên thời trang cổ điển như quay trở lại New York cùng những thiết kế lộng lẫy nhất.

bộ sưu tập marc jacobs Xuân 2019 2

Marc Jacobs mùa Xuân 2019 thật ấn tượng và lộng lẫy.

Vẫn giữ lại những chi tiết biểu tượng của mùa mốt Thu – Đông 2018, bộ sưu tập Marc Jacobs năm nay biến tấu cùng tông màu pastel và vải voan tinh tế. Bông họa lụa cỡ lớn tạo điểm nhấn ở hông cùng dải lụa satin đến mắt cá. Chi tiết bèo nhún trong suốt bằng voan kết hợp cùng lớp vải tweed. Bèo nhún cực đại, quần xếp ly cùng chi tiết vai độn được Marc biến tấu trở nên nhẹ nhàng và trẻ trung hơn.

bộ sưu tập marc jacobs Xuân 2019 3

Chi tiết hoa cực đại được Marc Jacobs biến đổi màu sắc và chất liệu.

bộ sưu tập marc jacobs Xuân 2019 4

Quần xếp ly được “lăng xê” nhiệt tình

bộ sưu tập marc jacobs Xuân 2019 5

Khác với BST Thu – Đông, BST mùa Xuân 2019 tươi sáng và trẻ trung hơn.

Điều đáng ngạc nhiên là, dù rằng Marc vẫn trung thành với nguyên lý thời trang lộng lẫy, rất nhiều thiết kế trong bộ sưu tập năm nay có thể ứng dụng trong thời trang đường phố, trong đó có những chiếc áo khoác, đầm hai dây và đặc biệt là chiếc mũ boater lấp lánh của Stephen Jones.

bộ sưu tập marc jacobs Xuân 2019 6

Marc vẫn lấy cảm hứng từ thời trang cổ điển.

bộ sưu tập marc jacobs Xuân 2019 7

Thiết kế suit biểu tượng của mùa trước được cắt ngắn với tông màu tươi sáng.

bộ sưu tập marc jacobs Xuân 2019 8

Phụ kiện mũ boater lấp lánh trong bộ sưu tập Marc Jacobs hẳn sẽ được nhiều người yêu thời trang yêu thích trong thời gian tới.

Vậy đâu là nguyên do cho sự chậm trễ này? Một vài người hâm mộ tin rằng, Marc Jacobs cố tình trì hoãn để kết thúc buổi diễn sau Rihanna. Đã nhiều năm nay, anh tự hào về truyền thống kết thúc tuần lễ thời trang của mình, nhưng Rihanna tuyên bố sẽ diễn bộ sưu tập Savage x Fenty sau Marc Jacobs. Vậy nên, Marc đã cố tình chậm trễ nhằm giữ chân những gương mặt quyền lực của giới thời trang không thể kịp tới với màn trình diễn nội y của thương hiệu Rihanna.

bộ sưu tập marc jacobs Xuân 2019 9

Marc Jacobs cố tình chậm trễ để kết thúc sau Rihanna?

Dù nguyên nhân gì đi nữa, sự chậm trễ của Marc Jacobs bị giới mộ điệu đánh giá là không khôn ngoan. Trong thời đại của mạng xã hội thống trị thì hình ảnh nhãn hàng ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu sản phẩm. Theo giám đốc điều hành của LVMH, Bernard Arnault, đánh giá: “Marc Jacobs còn đáng lo hơn Tổng thống Mỹ trên quan điểm kinh doanh” thì sự việc tổ chức thiếu chuyên nghiệp của Marc Jacobs hẳn không giúp ích gì.

Bài viết khác
(14:49 20-05-2019)
Có thể khẳng định rằng, để chọn được một kiểu đầm công sở phù hợp với bản thân quả thật rất khó. Bởi ...
(14:47 20-05-2019)
Có thể khẳng định rằng, để chọn được một kiểu đầm công sở phù hợp với bản thân quả thật rất khó. Bởi ...
(14:43 20-05-2019)
Tuần lễ thời trang 2019 khiến giới mộ điệu băn khoăn về tương lai của thời trang, nơi mà Hedi Slimane “trị vì” ...
Về đầu trang
Shop cart

Total

Shop cart Checkout